สำหรับใครที่เริ่มต้นทำธุรกิจและยังมีเงินในการประกอบธุรกิจไม่มากพอ  นอกจากจะต้องคิดในเรื่องของการลงทุนต่างๆแล้วเรายังต้องคิดหาสถานที่ในการขายด้วย ถ้าเราไม่มีสถานที่ขายและยังไม่มีรถขนส่งที่จะใช้ไปขายตามตลาดหรือที่ต่างๆแล้วล่ะก็ การเช่าบ้านหรือสถานที่ต่างๆนั้นก็ดูจะเป็นทางเลือกอย่างหนึ่งในการประกอบธุรกิจนั่นเองค่ะ ซึ่งดูเหมือนธุรกิจการปล่อยเช่าอาคารพาณิชย์จะเป็นทางเลือกที่ดีทางหนึ่ง

การเช่าอสังหาริมทรัพย์ใดๆนั้นก่อนอื่นเราจะต้องไปดูทำเลที่ตั้งกันก่อนค่ะ โดยเราต้องดูธุรกิจของเราเป็นหลักด้วยว่า กลุ่มเป้าหมายที่จะซื้อขายธุรกิจของเรานั้นเป็นกลุ่มใด ถ้าเป็นกลุ่มนักเรียนนักศึกษาก็อาจต้องเลือกใกล้กับโรงเรียน มหาวิทยาลัย เป็นต้น เพื่อให้ของของเราขายได้นั่นเองและที่สำคัญหลังจากดูในเรื่องของทำเลและกลุ่มเป้าหมายแล้ว เราต้องมาดูในส่วนของราคาด้วยว่าเป็นอย่างไรบ้าง ถ้าแพงเกินไปก็ไม่ควรเช่าเพราะว่าอาจได้กำไรไม่คุ้มค่าก็ได้ค่ะ อาจจะต้องไปเช่าในทำเลที่ด้อยกว่า แต่พอเรารวบรวมเงินในการค้าขายได้มากพอก็อาจเปลี่ยนมาเช่าในทำเลใหม่ได้ค่ะ และเมื่อเราได้ห้องเช่าหรือบ้านเช่าแล้วคราวนี้เราต้องมาดูในส่วนของตัวสัญญาด้วยค่ะ ว่า สัญญาการปล่อยเช่าอาคารพาณิชย์หรือห้องพักที่ผู้ให้เช่าทำมานั้นมีข้อตกลง ข้อห้ามอะไรบ้างเพื่อจะได้เรียนรู้และจดจำไว้เพื่อไม่ให้ผิดสัญญาในการเช่าค่ะนั่นเองค่ะ และต้องศึกษาทุกเงื่อนไขในสัญญาให้ละเอียดที่สุดด้วยค่ะ เพื่อป้องกันการบอกยกเลิกสัญญาเช่าเพราะเรานั้นทำผิดสัญญาหรือถ้าในเดือนไหนเราคิดว่าจะหาเงินมาจ่ายไม่ได้นั้นต้องบอกกับเจ้าของห้องเช่าด้วยค่ะว่าขอเลื่อน และต้องมีการระบุวันด้วยว่าจ่ายได้ในวันที่เท่าไรเพื่อจะได้ไม่เสียเครดิตไม่ผิดสัญญาค่ะ เพราะฉะนั้นการดูสัญญาเช่าจึงต้องละเอียดถี่ถ้วนมากค่ะ เมื่อกิจการของคุณลงตัวนั้นมีผลกำไรจากการประกอบธุรกิจมากพอ คุณอาจขอซื้อห้องนั้นหรือบ้านหลังนั้นเลยก็ได้ค่ะ เพื่อที่ว่าจะได้ตกแต่งหรือทำสิ่งต่างๆเพื่อธุรกิจของคุณได้มากขึ้นไม่ต้องกังวลว่าจะทำอันนี้ได้อันนั้นไม่ได้ค่ะ

การปล่อยเช่าอาคารพาณิชย์ในการประกอบธุรกิจจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ทุกคนนั้นสนใจเพื่อช่วยในการประหยัดเงินและเวลาในการดำเนินธุรกิจต่างๆด้วยค่ะ เพราะว่า เราได้มีสถานที่สำหรับค้าขายโดยไม่ต้องสร้างหรือใช้เงินทุนในการจัดทำด้วยค่ะ เพราะฉะนั้นก่อนจะเช่าต้องตรวจสอบให้รอบด้านศึกษาให้ดีเพื่อผลกำไรในการประกอบธุรกิจของคุณเองค่ะ