อสังหาริมทรัพย์นั้นคือ ทรัพย์สินที่เคลื่อนย้ายไม่ได้  ไม่ว่าจะเป็นบ้าน ที่ดิน ทาวน์เฮาส์ อาคารพาณิชย์  คอนโดมิเนียม หอพัก ที่ดินเปล่า เป็นต้นโดยสิ่งสำคัญของการเช่าอสังหาริมทรัพย์นั้นคือทำเลที่ตั้งค่ะ เพราะถ้าทำเลที่ตั้งดีก็มีชัยไปกว่าครึ่งแล้ว เพราะจะช่วยให้ธุรกิจการปล่อยเช่าอาคารพาณิชย์ของคุณนั้นมีผลประกอบการทางธุรกิจดีขึ้นด้วยค่ะ โดยวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีทำให้ได้คนเช่าอสังหาริมทรัพย์เร็วๆค่ะ

ในเรื่องของการปล่อยเช่าอาคารพาณิชย์นั้นเรื่องของทำเลเป็นสิ่งสำคัญมาก บ้านเดี่ยวนั้นต้องเลือกทำเลที่คิดว่าจะมีถนนหรือรถไฟฟ้าผ่านเป็นต้นเพื่อเพิ่มในเรื่องการคมนาคมให้สะดวกสบายยิ่งขึ้น  และถ้าเป็นทาวน์เฮาส์นั้นก็ต้องอยู่บริเวณชานเมืองมีสาธารณูปโภคครบครันยิ่งทำให้มีคนอยากจะเช่ามากขึ้นเพราะว่าสะดวกสบายนั่นเอง และยังมีในส่วนของอาคารพาณิชย์เหมาะกับการค้าขายมากกว่าที่อยู่อาศัยเนื่องจากมีทำเลดีเน้นที่จอดรถเป็นต้น โดยถ้าเป็นอาคารพาณิชย์ที่ติดถนนใหญ่ก็ยิ่งทำให้เรามีโอกาสทางธุรกิจมากขึ้น และยังมีเรื่องของคอนโดมิเนียมที่ต้องอยู่ใกล้ถนน ติดรถไฟฟ้าทำให้หาผู้เช่าได้ไม่ยาก หอพัก หรือ  อพาร์ตเมนต์ เหมาะแก่การเช่า ต้องเลือกทำเลที่ดี ใกล้ย่านชุมชน ใกล้มหาวิทยาลัย ใกล้ศูนย์การค้า การคมนาคมสะดวกและยังมีที่ดินเปล่า เป็นอสังหาริมทรัพย์ลงทุน ที่น่าสนใจโดยเฉพาะ ที่ดินขนาดย่อมๆ ในย่านใกล้ชุมชน นี่คือในส่วนของทำเลที่ตั้งที่เป็นส่วนสำคัญในการเลือกของผู้ต้องการเช่าอสังหาริมทรัพย์เพื่ออยู่อาศัยหรือประกอบธุรกิจค่ะ และนอกจากนี้ในธุรกิจการปล่อยเช่าอาคารพาณิชย์เรื่องของการตกแต่งห้องและการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ต่างๆก็มีส่วนสำคัญไม่แพ้กันเลยค่ะ เพราะแสดงให้เห็นถึงความเอาใจใส่ของเจ้าของห้องค่ะ และนอกจากนี้การทำสัญญาที่เป็นธรรมไม่เอาเปรียบกันมากเกินไปก็ถือเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้มีคนอยากเช่าห้องของเราหรืออสังหาริมทรัพย์ของเราโดยเร็วค่ะ เพราะว่าเอื้อประโยชน์ทั้งผู้เช่าและคนที่ให้เช่าด้วยค่ะ และที่สำคัญนั้นยังเป็นเรื่องของอัธยาศัยไมตรีจิตและความจริงใจในการนำเสนออสังหาริมทรัพย์ของตนเองด้วยค่ะ ว่าเรานั้นเป็นคนที่คุยยากหรือไม่เปิดใจเวลาที่ลูกค้ากล่าวติเตียนห้องของคุณหรืออสังหาริมทรัพย์ของคุณหรือเปล่า  เพราะถ้าคุณเปิดใจรับฟังดูแลพร้อมช่วยเหลือก็อาจหมายถึงว่า คุณพร้อมที่จะช่วยเหลือผู้เช่าหากต้องเจอปัญหาค่ะ

นี่คือวิธีการทำอย่างไรให้คนเช่ามาเช่าอสังหาริมทรัพย์ของคุณไวๆ ซึ่งต้องใช้องค์ประกอบหลายอย่างมากค่ะไม่ว่าจะเป็นเรื่องของทำเล  รายละเอียดในสัญญาการปล่อยเช่าอาคารพาณิชย์ อุปนิสัยของเจ้าของบ้าน หรือว่าราคาและการตกแต่งห้องก็มีผลในการตัดสินใจว่าจะเช่าหรือไม่เช่าอสังหาริมทรัพย์ค่ะ