สำหรับคนที่กำลังอยากทำธุรกิจการปล่อยเช่าบ้านนั้น คงจะคิดกังวลไม่น้อยว่าจะทำอย่างไรดีให้ธุรกิจบ้านเช่านั้นสามารถตั้งราคาให้สูงโดยที่ผู้เช่านั้นเกี่ยงและแย่งกันเช่าหรือทำอย่างไรดีจะให้ปล่อยเช่าได้ง่ายมากขึ้น วันนี้เรามาดูวิธีการเพิ่มมูลค่าของบ้านกัน

ข้อแรกที่จะช่วยเพิ่มมูลค่าให้บ้านของคุณและยังเพิ่มมูลค่าของธุรกิจการปล่อยเช่าบ้านนั่นคือ การเพิ่มพื้นที่สวนนั้นเอง ถ้าหากบ้านของคุณพอจะมีเนื้อที่ว่างหรือนั้นให้ลองจัดสวนเพิ่มเข้าไปสิคะรับรองได้เลยว่าจะทำให้ใครๆก็อยากเช่าบ้านของคุณเพราะดูแล้วน่าอยู่น่าสบายและแสดงให้เห็นถึงความพยายามใส่ใจดูแลในการที่จะตกแต่งสวนให้สวยงามค่ะ  นอกจากจัดสวนแล้วเรายังต้องคำนึงถึงในเรื่องของเฟอร์นิเจอร์ด้วยเพราะว่าในปัจจุบันนี้มีหลายครอบครัวที่แค่มาเช่าชั่วคราว เช่าทำธุรกิจหรือจะแค่พักผ่อนการมีเฟอร์นิเจอร์พร้อมใช้จึงถือเป็นทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ เพราะว่า ลูกค้าสามารถหิ้วกระเป๋าเสื้อแล้วเข้าอยู่ได้เลยจึงเปรียบเสมือนช่องทางในการทำเงินให้เพิ่มขึ้นค่ะ การเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์นั้นต้องมีความคงทนแข็งแรงสูงสร้างความพอใจให้กับผู้เช่าได้มากกว่าและยังทำให้ราคาสูงกว่าบ้านเปล่าอีกด้วย และที่สำคัญต้องมีเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จำเป็นในการดำรงชีวิต เพราะว่าถ้าเช่าระยะเวลาสั้นๆคนเช่าอาจไม่อยากซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าใหม่เพราะรู้สึกว่าไม่คุ้มและไม่คุ้มค่ากับการเคลื่อนย้ายด้วย โดยรูปแบบเพียบพร้อมอย่างนี้จะช่วยเพิ่มค่าเช่าแถมยังสะดวกสบายแค่มีกระเป๋าใบเดียวก็เข้าอยู่ได้แล้ว มีการปรับปรุงบ้านให้ใหม่อยู่เสมอถึงแม้จะเป็นหลังเก่าแต่ถ้าได้รับการดูแลรักษาจัดดูแลของอย่างเป็นระเบียบใครเห็นใครก็อยากอยู่แต่ถ้าปล่อยให้บ้านรกรุงรังนั้นแสดงถึงการขาดความเอาใจใส่ของผู้ให้เช่าบ้าน และภายในบ้านั้นควรจัดแบ่งห้องให้ชัดเจนโดยต้องดูด้วยว่ากลุ่มเป้าหมายที่จะเช่าบ้านเรานั้นเป็นใคร เป็นต้น การทำบ้านนั้นต้องคิดถึงทิศทางลม แสงแดดด้วยเพื่อจะได้เลือกทำเลให้สอดคล้องต่อทิศทางลมและแดดนั่นเอง และอย่างสุดท้ายนั่นคือ มนุษยสัมพันธ์ของเจ้าของบ้านที่ต้องมีเพื่อแสดงให้เห็นว่าเราเป็นบุคคลที่เข้ากับคนอื่นได้ง่าย ไม่มีปัญหาในด้านความสัมพันธ์ ช่วยสร้างความมั่นใจให้คนเช่าว่าเราจะสามารถดูแลและแก้ปัญหาให้เขาได้

นี่ล่ะค่ะคือการเพิ่มค่าเช่าและทำให้เราปล่อยบ้านให้เช่าได้ง่ายค่ะ โดยให้คำนึงถึงบ้านที่เราอยากอาศัยมากที่สุดและคุณจะตัดสินใจได้เองว่าควรทำบ้านให้เป็นลักษณะไหนดีเพื่อให้คุณได้ผลกำไรจากผลการประกอบธุรกิจการปล่อยเช่าบ้าน