สำหรับใครนั้นมีที่ดินว่างเปล่าอยู่เยอะและไม่รู้ว่าจะทำอะไร ปล่อยไปก็เสียดายคุณค่าของที่ดินแล้วทำไมเราไม่ทำธุรกิจการปล่อยเช่าที่ดินล่ะ เพราะถือว่าเป็นธุรกิจที่สบายและทำเงินได้ดี และเหมาะสำหรับคนที่ต้องการมีที่ดินอยู่ในครอบครองนั่นเองค่ะ  โดยวันนี้เราจะมาพูดถึงธุรกิจตัวนี้กันค่ะ

คนส่วนใหญ่นั้นมักจะเช่าที่ดินมากกว่าซื้อเพราะราคาถูกกว่ากันมาก ถึงแม้ว่าต้องจ่ายเงินค่าใช้ทุกเดือนก็ตามทำให้ธุรกิจนี้ยังคงเติบโตเรื่อยๆช่วยสร้างรายได้ให้กับคนที่มี่ดิน ยิ่งมีที่ดินจำนวนมากเท่าไรก็ยิ่งมีรายได้มากขึ้นและไม่ต้องมาเหนื่อยในการขายของก็ได้เงินอย่างง่ายๆ โดยการเช่าที่ดินนั้นต้องทำเป็นหนังสือจึงจะสมบูรณ์ และถ้าเช่าเกินกว่า 3 ปีนั้นต้องจดทะเบียนสิทธิการเช่าต่อสำนักงานที่ดินในเขตเพื่อบังคับตามข้อตกลง  สำหรับการเช่าที่ดินนั้นก็สามารถใช้ทำธุรกิจได้หลากหลายประเภทไม่ว่าจะเป็นธุรกิจทำเงินเกี่ยวกับรถยนต์ ร้านซ่อมรถ ติดฟิล์ม  คาร์แคร์  ทำร้านอาหาร ก็ได้ค่ะ หรือจะทำในส่วนของการเกษตรทำไร่ ทำสวน ทำนาก็ได้ หรืออาจทำเกี่ยวกับร้านเสื้อผ้าก็สามารถทำได้เช่นกันค่ะ การปล่อยเช่าที่ดินจึงถือเป็นต้นกำเนิดของธุรกิจหลายรูปแบบ ช่วยสร้างรายได้ให้กับประชาชนและเพิ่มรายได้เข้ารัฐในรูปแบบของภาษีด้วย  นากจากที่ดินของเรานั้นจะได้ใช้ประโยชน์แล้วยังได้รับรายได้จากค่าเช่าที่ดินอีกด้วยและที่สำคัญนั้นเรายังมีพันธมิตรทางธุรกิจ ซึ่งทำให้เรานั้นได้รับความสะดวกสบายในการดำเนินชีวิตมากขึ้น นั่นคือ ถ้าเราต้องการทำรถล้างรถก็อาจเสียค่าใช้จ่ายในอัตราที่ถูกลง หรือถ้าเราอยากรับประทานอาหารก็อาจได้เยอะกว่าคนอื่นหรือสั่งให้ทำได้หลากหลายมากกว่า ในการทำสวน ทำไร่ ทำนาเราอาจติดต่อขอนำผลิตภัณฑ์ของเกษตรกรมาขายได้อีกด้วยเป็นการส่งเสริมธุรกิจของพวกเขา เขาจะได้ขายสินค้าและได้รับเงินมาใช้ในครอบครัวรวมทั้งมีเงินจ่ายค่าเช้าที่ดินให้เราได้ด้วยค่ะ นี่เรียกว่าการพึ่งพาทางธุรกิจรวมทั้งเพิ่มความสะดวกสบายในการดำเนินชีวิตอีกด้วย

นี่คือธุรกิจที่เกิดจากการปล่อยเช่าที่ดินเพื่อทำธุรกิจจะเห็นได้ว่ามีธุรกิจต่างๆเกิดขึ้นมากมาย และยังช่วยส่งเสริมให้ผู้ให้เช่านั้นเกิดรายได้เพิ่มและไม่ต้องปล่อยที่ดินให้ว่างเปล่ารกร้าง นอกจากนี้ยังช่วยเสริมสร้างรายได้และเพิ่มภาษีเข้ารัฐบาลอีกด้วย เพราะฉะนั้นจึงเป็นทางเลือกที่ดีทางหนึ่งในการทำธุรกิจในปัจจุบันค่ะ ใครที่กำลังมองหาธุรกิจและมีที่ดินเปล่าก็ลองปล่อยให้เช่าดูสิคะรับรองว่าไม่ผิดหวัง