บางคนอาจมีคำถามว่า ทำอย่างไรให้สามารถการปล่อยเช่าคอนโดได้อย่างรวดเร็วที่สุด ซึ่งเรามีวิธีการแสนง่ายที่นำมาฝากค่ะ

1.วางแผนเรื่องเช่าตั้งแต่ก่อนซื้อ

บางคนอาจมีคำถามว่า ทำอย่างไรให้สามารถการปล่อยเช่าคอนโดได้อย่างรวดเร็วที่สุด ซึ่งเรามีวิธีการแสนง่ายที่นำมาฝากค่ะก่อนว่ามีคนต้องการเช่าจริงไหม และกลุ่มเป้าหมายของคนที่จะเช่าเป็นใคร และค่าเช่าในตลาดที่วางไว้นั้นเป็นอย่างไร หรืออาจจะสอบถามจากนิติบุคคลเอาก็ได้ค่ะ  โดยเราอาจขอดูห้องว่างเพื่อดูคุณภาพ แล้วดูในเรื่องของค่าเช่าปีที่แล้วและปีนี้ โดยต้องเปรียบเทียบกันให้ชัดเจน เป็นต้น

2.การตกแต่งห้อง

การปล่อยเช่าคอนโดนั้นการตกแต่งห้องดีก็นับว่ามีชัยไปกว่าครึ่ง  เพราะว่าจะยิ่งทำให้มีคนเช่าห้องของเราเร็วขึ้นหรืออยากเช่าต่อเมื่อหมดสัญญา และยังง่ายในการหาผู้เช่าใหม่ด้วย และยิ่งมีเว็บให้คนเช่าเลือกดูอย่างสบายแล้วล่ะก็ยิ่งต้องทำให้ห้องของตนเองสวยงามที่สุดเหมือนกับว่าเราอยู่เอง เพราะว่า ผู้เช่านั้นต้องเลือกห้องที่ดีที่สุดสำหรับตัวเองอยู่แล้ว

3. ค่าเช่าต้องไม่แพงเกินไป เป็นราคาที่ยอมรับได้

เพราะว่าการปล่อยเช่าคอนโดนั้นมีหลายโครงการและราคาก็แตกต่างกัน แต่ผู้เช่านั้นก็มีสิทธิ์เลือกว่าจะเช่าคอนโดที่ไหนดี ซึ่งอาจมีโครงการอยู่ในบริเวณเดียวกันการตกแต่งไม่ต่างกันแต่กลับมีราคาที่ถูกกว่า ผู้เช่าก็อาจเลือกห้องที่ราคาถูกกว่าก็ได้ หรือถ้าเราใช้บริการจากนายหน้าก็อาจถามถึงห้องอื่นๆในโครงการเดียวกันว่า ค่าเช่าเท่าไร หรือถ้าเขามีภาพให้ดูก็ดูได้เลยค่ะ เพียงเท่านี้คุณก็จะทราบแล้วว่าควรตั้งราคาห้องเช่าเท่าไร

4. ต้องถ่ายรูปสวยๆและอย่าลืมจัดห้องด้วย

ควรถ่ายรูปคอนโดโดยเฉพาะในห้องหรือส่วนต่างๆให้ชัดเจนแล้วลงประกาศให้เช่าหรือให้ลูกค้าดูจะทำให้ช่วยประหยัดเวลาในการเปิดห้อง และช่วยให้เจ้าของห้องรู้ได้เลยว่าลูกค้านั้นมีความสนใจห้องหรือคอนโดของตนเองมากแค่ไหน

5. ให้ข้อมูลกับหลายๆ แหล่ง

ควรฝากข้อมูลการปล่อยเช่าคอนโดไว้หลายๆแห่ง เพราะว่าจะช่วยให้เรามีโอกาสสูงในการได้ลูกค้า  จึงไม่ควรฝากไว้กับนายหน้าหรือนิติบุคคลเพียงคนเดียวเพราะว่าเขานั้นไม่ได้ช่วยโปรโมตห้องของเราโดยตรงแต่ว่าจะเป็นในเรื่องของการโปรโมตแบรนด์และจับคู่ห้องของเรากับลูกค้าเท่านั้น  เพราะฉะนั้นจึงต้องส่งเมล์ให้นายหน้าหลายรายและให้ใส่ช่อง cc ด้วย หรืออาจจะประกาศให้เช่าตามเว็บก็ได้

6. ฝากกุญแจกับนิติบุคคลหรือนายหน้าเพื่อให้สามารถเปิดห้องดูได้ตลอดเวลา

การฝากกุญแจไว้กับนิติบุคคลหรือนายหน้านั้นเป็นวิธีที่สะดวกที่สุดของเจ้าของห้องเพราะว่า อาจมีลูกค้าสนใจอยากดูห้องหลายรายเพราะฉะนั้นถ้าเปิดห้องดูไม่ได้ก็อาจทำให้เราเสียโอกาสในการได้ลูกค้าและที่สำคัญนั้นต้องให้นิติบุคคลหรือนายหน้าโทรมาทุกครั้งที่มีลูกค้าขอดูหรือถ้าลูกค้าติดต่อมาทางเราก็ควรแจ้งกับนิติบุคคลหรือนายหน้าที่ถือกุญแจทุกครั้ง

7. นำเสนอห้องของคุณอย่างดีและต้อนรับด้วยไมตรีจิต

เราควรเก็บทำความสะอาดห้องของเราให้เรียบร้อย เปิดแอร์เปิดม่าน เปิดเพลงเพราะๆหรือมีกลิ่นน้ำหอมจางๆจะทำให้ห้องเช่าของคุณนั้นอยู่สบายสุดๆ และนอกจากนี้คุณยังต้องมีอัธยาศัยดีและใส่ใจกับผู้ที่มาดูห้องของคุณ การที่คุณเป็นคนคุยยากนั้นจะยิ่งทำให้ผู้เช่านั้นกังวลว่าถ้าเขามีปัญหาแล้วคุณอาจช่วยเขาไม่ได้ หรืออาจจะจัดของแถมให้เล็กๆน้อยๆ ถ้าเขาตกลงเช่าห้องของคุณ

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะสำหรับ 7 เทคนิคในการปล่อยเช่าคอนโดได้อย่างรวดเร็ว นี่เป็นวิธีการที่จะช่วยให้คุณนั้นได้คนเช่าคอนโดที่พร้อมที่จะดูแลห้องของคุณให้ดีที่สุดด้วย เพราะว่า เขาได้มองเห็นทั้งการตกแต่ง ค่าเช่าที่ไม่แพงและอัธยาศัยของคุณนั้นจะยิ่งทำให้ผู้เช่านั้นยิ่งอยากที่จะเข้าอยู่มากที่สุด